logo
Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ
Kinh nghiệm triển khai
Tin tức
Liên hệ
Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ
Kinh nghiệm triển khai
Tin tức
Liên hệ
Mạng xã hội:
Top
Về chúng tôi

Giới thiệu sản phẩm và giải pháp thư viện điện tử, thư viện số trong các trường học

VIELIB là giải pháp phần mềm Thư viện điện tử – Thư viện số được Quảng Ích xây dựng và phát triển từ năm 2003. Với tính năng ưu việt vượt trội trong quản lý tích hợp nghiệp vụ thư viện truyền thống và thư viện điện tử hiện đại, VIELIB đã được ứng dụng thành công tại hàng nghìn tổ chức, đơn vị, trường học trên toàn quốc.

VIELIB được xây dựng trên nền tảng công nghệ điện toán đám mây, người dùng không cần phải cài đặt, chỉ cần có mạng Internet là có thể sử dụng được hệ thống ở bất cứ nơi đâu. Đây là sản phẩm được thiết kế đáp ứng đầy đủ và tốt nhất cho nhu cầu của nhà quản lý trong việc quản lý thư viện. Các chức năng của Hệ thống được thiết kế theo chuẩn thống nhất, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản lý thư viện trong các nhà trường. Đặc biệt hệ thống thư viện cung cấp đầy đủ các mẫu biểu báo cáo, phục vụ đắc lực cho ban giám hiệu nhà trường trong quá trình theo dõi và quản lý thư viện.

01Lợi ích về mặt nghiệp vụ

Về mặt nghiệp vụ, Hệ thống quản lý thư viện trường học được xây dựng dựa trên các chuẩn chung của hệ thống thư viện thế giới và sử dụng giao diện Web nên đảm bảo khả năng tương tác, tương thích với các hệ thống khác một cách dễ dàng. Hệ thống quản lý thư viện trường học bao gồm các phân hệ OPAC, Lưu thông, Biên mục, Bổ sung, Ấn phẩm định kỳ, Bạn đọc, Thiết lập hệ thống, và đặc biệt chức năng thống kê, báo cáo hết sức mềm dẻo, thuận tiện và chính xác.

02Lợi ích về phía nhà trường

Về phía nhà trường, ban lãnh đạo có thể tự điều chỉnh việc bổ sung và quản lý hiệu quả nguồn tài liệu, đánh giá chính xác nhu cầu và khả năng thông tin của học sinh, phân tích số liệu và đưa ra báo cáo cần thiết về hoạt động của thư viện.

03Lợi ích về phía thư viện, cán bộ thư viện

Về phía thư viện, cán bộ thư viện có thể quản lý tốt các ấn phẩm, tài sản thư viện và tự động hóa các khâu xử lý nghiệp vụ từ đơn giản đến phức tạp. Bạn đọc cũng dễ dàng tiếp cận, khai thác tối đa nguồn tài nguyên của thư viện phục vụ mục đích học tập và nghiên cứu. Hệ thống quản lý thư viện trường học đã thực sự góp phần chuẩn hoá nghiệp vụ thư viện, nâng cao hiệu quả quản lý thư viện trong trường học.

Phân hệ quản lý Thư viện sách truyền thống

 1. Là hệ thống tích hợp hoàn chỉnh mọi nghiệp vụ hoạt động thư viện truyền thống đã được chuẩn hóa theo quy định của Bộ GD&ĐT, Quản lý sách, biên mục theo chuẩn thư viện Phổ thông.
 2. Đạt được hiệu quả sử dụng tối ưu nhất cho mọi quy trình nghiệp vụ thư viện, tiết kiệm tối đa nguồn lực tài chính, thời gian và công sức…
 3. Khả năng tùy biến cao, cho phép cập nhật, thay đổi hoặc nâng cấp nội dung, chức năng cũng như công nghệ cho hệ thống.
 4. Số hóa đầu sách qua thiết bị mã vạch hiện đại, số hóa thẻ thư viện, quản lý phân quyền chặt chẽ.
 5. Chuyển giao và hỗ trợ kỹ thuật, hỗ trợ người dùng tốt.
 6. Quản lý chi tiết hóa đơn của đầu sách nhập về.
 7. Thiết lập mã vạch tự động cho sách và các tài liệu khác trong thư viện phù hợp với kho chứa sách. Đồng thời in mã vạch để dán vào sách hay tài liệu.
 8. Mượn trả sách tự động qua mã vạch
 9. Cập nhật biên mục của từng cuốn sách hay tài liệu.
 10. Thống kê tra cứu đa dạng, chi tiết và trực quan phục vụ mọi nhóm đối tượng.
 11. Có khả năng nhập/xuất dữ liệu.
 12. Hệ thống báo cáo đa chức năng, đáp ứng mọi nghiệp vụ báo cáo thư viện.

Hệ thống quản lý Thư viện điện tử

 1. Quản lý các tài liệu, bài giảng, hoạt động, hình ảnh của trường thông qua các tài liệu dạng Video, hình ảnh, audio, e-Learning…
 2. Công nghệ số hóa tài nguyên.
 3. Tự động dịch tài liệu.
 4. Quản lý mượn sách từ hệ thống quản lý thư viện truyền thống.
 5. Tra cứu sách trong thư viện, sách điện tử.
 6. Phân quyền chức năng sử dụng, download tài liệu của người dùng.
 7. Khai thác thư viện qua Website, thiết bị cầm tay…

Giao diện phần mềm

Giao diện bạn đọc
Giao diện bạn đọc

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Ông Hà Trung Kiên
Phó TGĐ Kinh Doanh
Điện thoại: 0904 098 009
Ông Phạm Duy Trọng
GĐ KD Miền Bắc
Điện thoại: 0912 646 867
Ông Trần Anh Minh
GĐ KD Miền Nam
Điện thoại: 0971 008 202
2012
2012
2013
2016
2021
Giải thưởng "Nhân Tài Đất Việt" năm 2012
Chứng nhận vòng chung khảo Nhân tài đất Việt năm 2012
Chứng nhận “Sản phẩm Vàng, dịch vụ Vàng” năm 2013
Top 50 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam năm 2016
 Giải thưởng “ Sao khuê trong lĩnh vực GDĐT” Năm 2021

ý kiến khách hàng

Đối với các nhà trường, rõ ràng thi khảo sát online giúp giảm bớt thời gian, công sức, tài chính trong công tác tổ chức, in sao đề, coi thi và chấm bài thi. Việc này phù hợp với xu hướng thực hiện chuyển đổi số trong ngành Giáo dục và hướng đến xây dựng thế hệ học sinh “học thật, thi thật, nhân tài thật” của Bộ GD&ĐT.

avatar
Bà Lê Thị Quyên

Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Văn Thụ Hà Nội

Ứng dụng eNetViet cũng đã góp phần thực hiện tốt việc tổng hợp, phân tích số liệu của ngành GD&ĐT thành phố qua đó góp phần nâng cao năng lực “chuyển đổi số” trong lĩnh vực giáo dục của thành phố

avatar
ông Nguyễn Hồng Tuấn

Phó Giám Đốc Trung tâm Thông tin và Chương trình giáo dục (Sở GD&ĐT thành phố Hồ Chí Minh)

Nhờ những chuẩn bị về hạ tầng từ nhiều năm, cùng với việc đưa vào sử dụng hệ thống CSDL ngành và ứng dụng eNetViet mà thời gian này chúng tôi có một nền tảng hiện đại, phù hợp với đặc thù ngành giáo dục, vừa đảm bảo điều hành nội bộ theo ngành dọc, vừa tạo ra kênh thông tin tương tác hai chiều bảo mật, an toàn giữa gia đình...

avatar
Ông Nguyễn Văn Thêm

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang