Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt
  27/4/2013
Chặng đường thứ 8 Nhân tài Đất Việt đã phát hiện, tôn vinh thêm nhiều tài năng của đất nước. Giải thưởng cao nhất trong lĩnh vực CNTT, Y dược và Khoa học ứng dụng đã được trao tới các tác giả, nhóm tác giả.
Ông Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tới dự Lễ trao giải.

Tới tham dự Lễ trao giải năm nay có: ông Lê Khả Phiêu - nguyên Tổng Bí thư BCH TW Đảng Cộng sản Việt Nam; ông Đinh Thế Huynh - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Vũ Oanh - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam; ông Phạm Thế Duyệt - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Cầm - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình; Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Nguyễn Quân; ông Nguyễn Bắc Son - Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông; GS.VS Nguyên Văn Hiệu; ông Nguyễn Quốc Triệu - nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; bà Phạm Hải Chuyền - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội; ông Đặng Ngọc Tùng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam...

Khởi xướng từ năm 2005, đến nay, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã phát hiện và tôn vinh rất nhiều tài năng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực CNTT-TT; khẳng định uy tín và là địa chỉ kết nối đông đảo bạn trẻ yêu thích CNTT, luôn khát khao sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học và tham vọng chinh phục các đỉnh cao công nghệ.
 

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã mở rộng sang lĩnh vực Khoa học tự nhiên và lĩnh vực Y dược để tôn vinh các nhà khoa học và các Giáo sư, bác sỹ đã có những thành tích xuất sắc trong từng lĩnh vực. Thực tế là các sản phẩm và các công trình nghiên cứu Khoa học nhận Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong cuộc sống, nhiều sản phẩm khẳng định được uy tín trong nước và quốc tế.

Mỗi năm, Giải thưởng này ngày càng thu hút số lượng tác giả, sản phẩm và các công trình nghiên cứu khoa học tham gia đông đảo và nhận được sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và toàn xã hội.

Nhân tài Đất Việt năm thứ 8 có một số điểm mới so với những năm trước nhằm đưa Giải thưởng ngày càng đến gần hơn với đời sống, phát hiện và tìm kiếm những tài năng đích thực, những sản phẩm tiêu biểu nhất.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 ở lĩnh vực CNTT được chia thành 2 nhóm sản phẩm: “Sản phẩm CNTT thành công” và “Sản phẩm CNTT triển vọng”. Mỗi nhóm sản phẩm sẽ có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì và 1 giải Ba với trị giá giải thưởng tương ứng là 100 triệu, 50 triệu và 30 triệu đồng. Ban tổ chức cũng đề ra những tiêu chí cụ thể và chi tiết hơn dành riêng cho từng nhóm sản phẩm để giúp các tác giả, nhóm tác giải tham dự có được thông tin rõ ràng, đầy đủ nhất.

Hội trường Cung văn hóa hữu nghị Việt - Xô chật kín.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 lĩnh vực Khoa học tự nhiên được đổi thành giải thưởng trong lĩnh vực Khoa học ứng dụng. Ban tổ chức lựa chọn, trao tặng các nhà khoa học, tập thể khoa học đạt được thành tích xuất sắc trong nghiên cứu về các vấn đề thuộc 1 trong các lĩnh vực: toán học, cơ học, vật lý học, hóa học, sinh học, các khoa học về trái đất và môi trường, đã ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào thực tiễn đạt hiệu quả kinh tế, xã hội cao. Mỗi lĩnh vực có tối đa 1 giải thưởng. Tùy theo giá trị khoa học và ý nghĩa thực tiễn của kết quả nghiên cứu và ứng dụng, tác giả hoặc tập thể tác giả có thể được nhận các mức thưởng gồm: giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, giải Nhì - 50 triệu, giải Ba - 30 triệu và giải Khuyến khích trị giá 20 triệu đồng.

Với lĩnh vực Y dược, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 sẽ được trao cho tác giả, nhóm tác giả của các công trình khoa học, nghiên cứu ứng dụng vào thực tế. Các công trình đã đạt giải thưởng trong các hoạt động khác của ngành y tế ở trong và ngoài nước được khuyến khích tham gia.

Đúng 20h, Lễ trao giải bắt đầu với bài hát “Nhân tài Đất Việt” do ca sỹ Mỹ Linh biểu diễn. Ngay sau đó, các nhóm tác giả tham dự Giải thưởng năm 2012 và những tác giả của các năm trước bước ra sân khấu trong tiếng vỗ tay tán dương của khán giả.
 
 
Do tuổi cao, sức yếu hoặc bận công tác không đến tham dự Lễ trao giải nhưng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội khuyến học Việt Nam và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng gửi lẵng hoa đến chúc mừng lễ trao giải. Lẵng hoa của Đại tướng ghi: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp chúc mừng Nhân tài đất Việt xứng đáng là giải thưởng tôn vinh nhân tài đất nước.”
 
Nhà báo Phạm Huy Hoàn - Ủy viên thường trực Ban chấp hành Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Tổng biên tập Báo Dân trí, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng và ông Phan Hoàng Đức - Thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng Giám đốc thường trực Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam, nhà tài trợ chính và nhà tổ chức Giải thưởng lên nhận hoa chúc mừng.
 
Phát biểu khai mạc Lễ trao giải, nhà báo Phạm Huy Hoàn - Tổng biên tập báo điện tử Dân trí, Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng - bày tỏ lời cám ơn chân thành về những tình cảm cao đẹp và sự quan tâm chăm sóc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã và đang dành cho Nhân tài Đất Việt.

 

Video: Lễ trao giải các sản phẩm CNTT thành công.

CÔNG TY CỔ PHẦN PM QUẢNG ÍCH
Địa chỉ : Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 02473085858 - Fax: 02473085858
Website: www.quangich.com.vn - Email: info@quangich.com
1900 4740
(Từ 8h00 đến 17h30 từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7)