Sở GDĐT Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh chia sẻ giải pháp áp dụng Cổng thông tin điện tử và Hệ thống thông tin quản lý giáo dục của Quảng Ích
  1/1/2016

 

Sở GD&ĐT Hà Nội và  TP. Hồ Chí Minh chia sẻ áp dụng thành công giải pháp "Cổng Thông tin điện tử ngành giáo dục" và "Hệ thống Thông tin quản lý giáo dục - eDUS" của công ty Quảng Ích tại hội thảo công nghệ thông tin ngành giáo dục 2015.

Tại Hội thảo “Tăng cường ứng dụng Công nghệ Thông tin đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo” của Bộ Giáo dục và Đạo tạo, Cổng Thông tin và Hệ thống Thông tin Quảng Ích đã vinh dự được giới thiệu bởi Sở GD&ĐT Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh như phần mềm được triển khai rộng rãi trên toàn thành phố.

Ngày 22-23 tháng 12 năm 2015, Công ty CPPM Quảng Ích đã tham dự Hội thảo “Tăng cường ứng dụng Công nghệ Thông tin đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo” của Bộ Giáo dục và Đạo tạo tại thành phố Đà Nẵng để báo cáo về “Chính phủ điện tử trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo”.

Các thành viên tham dự gồm Hội thảo gồm:

34 Sở GDĐT trên toàn quốc như

      Sở GD&ĐT Hà Nội

      Sở GD&ĐT Hồ Chí Minh

      Sở GD&ĐT Bắc Ninh

      Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc

      vân vân...

Công ty nổi bật trong ngành GD&ĐT như

      Công ty Microsoft Việt Nam

      Công ty CPPM Quảng Ích

      Tổng công ty viễn thông quân đội Viettel

      Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT

      vân vân...

Tổng Giám Đốc Công ty CPPM Quảng Ích - Trần Quốc Uy thay mặt công ty báo cáo trước Hội thảo:

“Nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và cung cấp dịch vụ công, xây dựng Chính phủ điện tử trong giai đoạn 2015 - 2017 cũng như những năm tiếp theo, và gần đây nhất Chính Phủ đã ban hành các văn bản như Quyết định 80/2014/QĐ-TTg về thí điểm thuê dịch vụ CNTT trong cơ quan nhà nước; Nghị quyết số 36a/NQ-CP của Chính phủ về triển khai Chính phủ điện tử, đồng thời từng bước ban hành các văn bản pháp luật, tạo hành lang pháp lý cho việc thúc đẩy ứng dụng CNTT.”

 

Tổng giám đốc Trần  Quốc Uy báo cáo về Chính phủ điện tử trong lĩnh vực Giáo dục và đào tạo

Để hỗ trợ cho sự phát triển CNTT trong ngành Giáo dục trong những năm tới Ông Uy giới thiệu:

“Hệ thống Thông tin quản lý giáo dục là hệ thống quản lý thông tin giáo dục đồng bộ, với tất cả các phân hệ quản lý các cấp học từ Mầm non, Tiểu học, THCS. THPT, Phòng Giáo dục, Sở Giáo dục.” Với mục tiêu “xây dựng cầu nối tương tác mật thiết giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc nâng cao chất lượng giáo dục - học tập ở nhà và ở trường.”

Trong bài báo cáo “Cổng Thông tin Điện tử - Công cụ nâng cao hiệu quả công tác thông tin, quản lý và điều hành tác nghiệp”, Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh nêu những vấn đề chung về ứng dụng CNTT trong giáo dục và đào tạo thành phố cùng phương án xây dựng một cổng thông tin đồng bộ trên toàn Sở:

“Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng Cổng Thông tin điện tử theo mô hình tập trung trong đó tích hợp trang thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận huyện và các cơ sở giáo dục trực thuộc.

Cơ sở dữ liệu toàn bộ hệ thống do Sở Giáo dục và Đào tạo quản lý.

Mỗi cơ sở giáo dục được cấp một trang thông tin điện tử thành viên, được quyền quản trị, được quyền thay đổi thiết kế giao diện, cập nhật dữ liệu và tin tức.

Mỗi đợn vị được cấp tên miền trong hệ thống theo thể thức: tendonvi.hcm.edu.vn

Sở GDĐT TP. Hồ Chí Minh cho biết:

“Kết quả việc triển khai hệ thống Cổng Thông tin điện tử ngành Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh trong thời gian vừa qua tuy đã đạt được một số kết quả ban đầu đáng khích lệ, hệ thống đã phát huy tốt vai trò là môi trường không thể thiếu trong công tác phát triển và ứng dụng CNTT&TT trong ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố.

Tuy nhiên để hệ thống thật sự phát huy hết thế mạnh của các công cụ và chức năng như mong muốn đòi hỏi cần có thời gian, cần có sự đầu tư và cần có sự nỗ lực của tất cả các nguồn lực trong hệ thống giáo dục của thành phố, đặc biệt hệ thống cần kết nối với hệ thống thông tin của TP. Hồ Chí Minh, cùng TP. Hồ Chí Minh xây dựng thành công chính quyền điện tử.”


Đại diện Sở GD&ĐT TP. Hồ Chí Minh báo cáo về tình hình triển khai Hệ thống

Cổng Thông tin Điện tử ngành giáo dục Thành phố.

Sở GDĐT Hà Nội chia sẽ kinh nghiệm xây dựng và triển khai phần mềm “Hệ thống thông tin quản lý giáo dục trực tuyến”:

“Quán triệt Nghị quyết 29-NQ/TW và Nghị quyết 44/NQ-CP, thực hiện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học. Phát huy vai trò của công nghệ thông tin và các thành tựu khoa học - công nghệ hiện đại trong quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo. Từng bước hiện đại hóa cơ sở vật chất kỹ thuật, đặc biệt là hạ tầng công nghệ thông tin.”

 

Đại diện Sở GD&ĐT TP. Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm xây dựng và triển khai

phần mềm "Hệ thống thông tin quản lý giáo dục trực tuyến"


Sở đánh giá kết quả thực hiện:

“Đến nay 95% các trường THPT, Trung tâm GDTX đã áp dụng. 100% các Phòng GD&ĐT đã tổ chức triển khai, bồi dưỡng kỹ năng sử dụng Hệ thống cho các trường học. Cơ sở dữ liệu của Hệ thống đang được Trung tâm dữ liệu thành phố hỗ trợ kỹ thuật, lưu trữ, cung cấp máy chủ giúp Hệ thống vận hành thuận lợi, an toàn.”

Công ty CPPM Quảng Ích tự hào là đơn vị cung cấp giải phát và vận hành Cổng Thông tin Điện tử ngành giáo dục và Hệ thống Thông tin Quảng lý Giáo dục cho Sở GDĐT TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN PM QUẢNG ÍCH
Địa chỉ : Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 02473085858 - Fax: 02473085858
Website: www.quangich.com.vn - Email: info@quangich.com
1900 4740
(Từ 8h00 đến 17h30 từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7)