Báo cáo kết quả triển khai và bàn giao “Hệ thống thông tin giáo dục”, Cổng thông tin điện tử ngành giáo dục và đào tạo thành phố Hồ Chí Minh
  14/3/2016

           Ngày 11 tháng 03 năm 2016, tại Sở giáo dục và đào tạo TP.Hồ Chí Minh diễn ra cuộc họp “Báo cáo kết quả triển khai và bàn giao hệ thống thông tin quản lý giáo dục, Cổng thông tin điện tử ngành giáo dục và đào tạo TP.Hồ Chí Minh”. Thành phần tham dự bao gồm:

-       Chủ trì: Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó giám đốc Sở GD&ĐT

-       Phía Sở GD&ĐT TP.Hồ Chí Minh:

+ Ông Nguyễn Thành Trung – Phó chánh văn phòng

+ Ông Nguyễn Hồng Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm thông tin & chương trình giáo dục

+ Ông Võ Thiện Cang – Phó giám đốc Trung tâm thông tin & chương trình giáo dục

+ Các chuyên viên Trung tâm thông tin & chương trình giáo dục

-       Phía Sở thông tin & truyền thông TP.Hồ Chí Minh:

+ Bà Võ Thị Trung Trinh – Phó giám đốc Sở thông tin & truyền thông

+ Ông Trần Hoàng Nam – Trưởng Trung tâm viễn thông tin học

+ Các chuyên viên Sở thông tin & truyền thông

-       Phía Công ty CPPM Quảng Ích:

+ Ông Nguyễn Huy Tú - Chủ tịch HĐQT

+ Ông Trần Quốc Uy - Tổng giám đốc

+ Ông Trương Minh Hợp – Phó tổng giám đốc

+ Ông Hà Trung Kiên – Phó tổng giám đốc

+ Các CBNV công ty

           Sau hơn 1 năm chính thức triển khai hệ thống Cổng thông tin điện tử bao gồm Hệ thống trang tin điện tử và Hệ thống thông tin quản lý giáo dục, đến nay khối phòng ban chuyên môn, các đơn vị Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, GDTX, khối khác đã sử dụng và khai thác hiệu quả.

 

 

            Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT, Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó GĐ cho biết: “Sở GD&ĐT đánh giá cao năng lực của Công ty CPPM Quảng Ích trong việc triển khai, vận hành hệ thống, đảm bảo hệ thống chạy ổn định và thông suốt. Đối với Cổng thông tin điện tử đáp ứng đúng theo quy định của thông tư 53/2012/TT-BGDĐT và là kênh thông tin cung cấp thông tin hiệu quả của Sở và các phòng ban chuyên môn. Hệ thống thông tin giáo dục được các phòng ban chuyên môn đánh giá cao và hiện nay đang khai thác, ứng dụng tốt trong công tác chuyên môn. Trong thời gian tới cần phải khai thác tối đa các tiện ích sẵn có trên hệ thống, giao Trung tâm thông tin và chương trình giáo dục phối hợp với Công ty CPPM Quảng Ích tích hợp các dịch vụ công lên Cổng thông tin điện tử của ngành” và các dịch vụ liên quan tới học sinh, PHHS, nhà trường và xã hội.

 

 Ông Nguyễn Văn Hiếu – Phó GĐ Sở GD&ĐT phát biểu trong cuộc họp

          Cũng trong buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Sở TT&TT: Bà Võ Thị Trung Trinh cho biết: thực hiện chủ trương của lãnh đạo thành phố về việc xây dựng cở sở dữ liệu tập trung ngành giáo dục toàn thành phố giữa Sở TT&TT và Sở GD&ĐT đến này đã có kết quả tốt đáp ứng được yêu cầu đề ra. Qua đó, trên cơ sở dữ liệu tập trung đó các cấp quản lý thành phố có thể khai thác, ứng dụng một cách nhanh, hiệu quả và kịp thời trong công tác quản lý và điều hành. Đồng thời, từng bước xây dựng những ứng dụng có tính xã hội cao nhằm khai thác hiệu quả cơ sở dữ liệu sẵn có để phục vụ học sinh, PHHS và toàn xã hội.

 

Bà Võ Thị Trung Trinh – Phó GĐ Sở TT&TT phát biểu trong cuộc họp

           Trước khi tiến hành chuyển giao cơ sở dữ liệu cho ngành giáo dục TP.Hồ Chí Minh toàn bộ hệ thống được vận hành trên hạ tầng  máy chủ của Công ty CPPM Quảng Ích đầu tư, “Hệ thống vận hành ổn định, xuyên suốt. Các đơn vị trường học, cơ sở trực thuộc đánh giá hệ thống đơn giản, dễ sử dụng. Công ty CPPM Quảng Ích cam kết tiếp tục phối hợp với Sở GD&ĐT trong việc duy trì và vận hành hệ thống, đồng thời phát triển những phần mềm, tiện ích khác phục vụ cho ngành giáo dục thành phố Hồ Chí Minh trên tinh thần của Thỏa thuận hợp tác giữa Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh và Công ty CP PM Quảng Ích” – Ông Nguyễn Huy Tú - Chủ tịch HĐQT Công ty CP phần mềm Quảng Ích phát biểu trong buổi làm việc.

 

Ông Nguyễn Huy Tú - Chủ tịch HĐQT Công ty CPPM Quảng Ích phát biểu trong cuộc họp

         Kết thúc buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Hiếu – GĐ Trung tâm thông tin và chương trình giáo dục và Ông Trần Quốc Uy – TGĐ Công ty CPPM Quảng Ích ký Biên bản bàn giao hệ thống Cổng thông tin điện tử.

 

Một số hình ảnh liên quan đến buổi làm việc:

 

Ông Trương Minh Hợp – Phó TGĐ Công ty CPPM Quảng Ích báo cáo trong cuộc họp

 Ông Nguyễn Hồng Tuấn – PGĐ Trung tâm thông tin và chương trình giáo dục báo cáo trong cuộc họp

 

 

 

 

 

 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN PM QUẢNG ÍCH
Địa chỉ : Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 02473085858 - Fax: 02473085858
Website: www.quangich.com.vn - Email: info@quangich.com
1900 4740
(Từ 8h00 đến 17h30 từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7)