Giới thiệu sổ liên lạc điện tử - Eschool
Sổ liên lạc điện tử (Eschool) là một phân hệ trong hệ thống thông tin quản lý giáo dục, là dịch vụ cung cấp thông tin học sinh từ nhà trường tới phụ huynh học sinh thông qua các hình thức như: SMS, Website, Email, các ứng dụng trên di động sử dụng IOS, Android.
Sổ liên lạc điện tử giúp rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường và gia đình, phá bỏ rào cản về thời gian, xây dựng mối quan hệ mật thiết hai chiều trong việc quản lý và giáo dục, có tính xã hội cao.
Lợi ích đối với nhà trường
Đối với nhà trường, Sổ liên lạc điện tử là phương tiện liên lạc quan trọng và kịp thời đến với phụ huynh trong việc chuyển tải thông tin quá trình học tập, rèn luyện, thông báo của nhà trường, giáo viên… và các thông tin khác, đồng thời đánh giá, tư vấn cho gia đình hỗ trợ học sinh học tập, rèn luyện.
01.  Góp phần xây dựng và thúc đẩy công tác tin học hóa nghiệp vụ quản lý trong ngành giáo dục.
02.  Tăng cường liên hệ với PHHS giúp gắn kết và thúc đẩy sự hợp tác trong việc quản lý việc học tập và tác phong, đạo đức của học sinh trong trường học và tại gia đình.
03.  Trao đổi những giải pháp quản lý học sinh giữa nhà trường với PHHS giúp giải quyết các vấn đề bất cập liên quan đến học sinh một cách đúng đắn và kịp thời.
04.  Hạn chế, ngăn chặn các hậu quả nghiêm trọng của việc thiếu sự trao đổi thông tin giữa nhà trường và PHHS
Lợi ích của phụ huynh học sinh
Sổ liên lạc điện tử là công cụ hỗ trợ giám sát con cái nâng cao kết quả học tập, ý thức kỷ luật, đồng thời liên lạc trực tiếp với giáo viên và nhà trường một cách nhanh chóng.
01.  Phụ huynh nhận được thông tin thông báo chung của nhà trường như thông báo họp phụ huynh, nghỉ học do thay đổi lịch học, thông báo lịch thi, kiểm tra,...
02.  Phụ huynh nhận được kết quả học tập của các môn học, chuyên cần, đạo đức của học sinh theo ngày và theo tuần.
Nhận được thông báo nhận xét, đánh giá về học tập cũng như xếp loại hạnh kiểm của giáo viên chủ nhiệm. Quản lý được tình hình học tập, rèn luyện của học sinh ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ thời gian nào.
Lợi ích của học sinh
Nhận được sự quan tâm kịp thời từ phía gia đình và nhà trường về tình hình học tập, từ đó hoàn thiện, nâng cao kết quả học tập.
Sổ liên lạc điện tử là một phân hệ độc lập và đã được tích hợp sẵn trong Hệ thống thông tin quản lý giáo dục trực tuyến, khai thác được dữ liệu sẵn có, tiết kiệm thời gian, chi phí trong quá trình vận hành. Mọi thông tin về điểm số, kết quả rèn luyện, nhận xét thường xuyên sẽ được tổng hợp và gửi về cho PHHS hàng ngày, hàng tuần.
Sổ liên lạc điện tử được xây dựng đáp ứng chế độ an toàn bảo mật của ngành yêu cầu, theo đúng quy định sử dụng của Sở GD & ĐT đã ban hành.
Đây là một phần mềm đa năng và linh hoạt giúp nhà trường phân quyền cho hàng trăm tài khoản giáo viên trong trường cùng sử dụng và liên hệ trực tiếp tới PH.
Đặc biệt Sổ liên lạc điện tử là hệ thống nhắn tin có sử dụng công nghệ Brandname đã được Sở GD thẩm định và khuyến khích các trường dùng. Với công nghệ này sẽ cho phép hiển thị tên trường trên tin nhắn của PHHS, giúp các đơn vị, các Sở GD, Phòng GD quản lý được chất lượng dịch vụ. Ví dụ: C2ChuVanAn.
Ngoài ra, Khi nhà trường sử dụng thì Công ty sẽ cung cấp miễn phí tin nhắn giáo viên, trang website tra cứu riêng cho PHHS như Eschool hay mạng giáo dục Enetviet.
Hướng dẫn sử dụng
01Bước 1: Soạn tin nhắn để lấy mật khẩu: Lần đầu tiên sử dụng PH lấy chính số điện thoại nhận tin soạn theo cú pháp MKH gửi 8055 (500đ/1SMS).
02Bước 2: Mở trình duyệt Internet sau đó truy cập vào địa chỉ: http://eschool.edu.vn(Địa chỉ này dùng đăng nhập chung cả trên thiết bị Mobile)
03Bước 3: Nhập thông tin số điện thoại và mật khẩu vào phần đăng nhập. http://eschool.edu.vn(Địa chỉ này dùng đăng nhập chung cả trên thiết bị Mobile)
04 Bước 4: Sau khi đăng nhập thành công, PHHS có thể xem các thông tin liên quan đến học sinh như sau:
Tin nhắn học sinh
Bảng điểm các môn học của học sinh
Bảng xếp loại môn học
Danh sách giáo viên giảng dạy trong lớp
Ngoài ra PHHS có thể tra cứu trên mobile
CÔNG TY CỔ PHẦN PM QUẢNG ÍCH
Địa chỉ : Z5-46 TTTM LePARC, KM 1,5 Pháp Vân, CV Yên Sở, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 02473085858 - Fax: 02473085858
Website: www.quangich.com.vn - Email: info@quangich.com
1900 4740
(Từ 8h00 đến 17h30 từ thứ 2 đến hết sáng thứ 7)